Học sinh Trung tâm UCMAS SAIGON đạt giải cao tại Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia 2015: “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS”

Học sinh Trung tâm UCMAS SAIGON đạt giải cao tại Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia 2015: “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS”

Đăng ngày: 14-06-2017

Năm nay, cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia lần thứ 6 đã chính thức diễn ra vào sáng 9/8/2015 vừa qua, tại nhà thi đấu TDTT quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cuộc thi Quốc gia năm nay thu hút được gần 800 thí sinh đến từ hơn 30 trung tâm, đại lí trực thuộc UCMAS Việt Nam từ  khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tham dự cuộc thi có ông Bernard Wang – Đại diện tập đoàn UCMAS tại Việt Nam, bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc công ty IECC JSC, và đặc biệt là Ông Iwan Sugiato – Tổng giám đốc UCMAS Indonesia.

Ông Bernard Wang và bà Thành Minh Hiền trao cup lưu niệm cho Ông Iwan Sugiato

Chương trình “ Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS ”  là chương trình giành cho trẻ em từ 4 đến 14 tuổi nhằm giúp trẻ em tăng khả năng ghi nhớ, khả năng tập trung, khả năng quan sát cũng như phát triển khả năng tưởng tượng của trẻ. Hệ thống số học trí tuệ toàn cầu UCMAS hiện đã được hơn 58 quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Singapore …áp dụng giảng dạy cho trẻ em.

Tại Việt Nam, UCMAS rất được quan tâm, yêu thích bởi chương trình giúp các em nhỏ học mà chơi, chơi mà học, đồng thời khuyến khích các em tư duy toán học bằng năng lực tưởng tượng. Trẻ không sử dụng các công cụ hỗ trợ tính toán như máy tính, giấy bút thậm chí cả bàn tính dành cho các cấp độ cuối mà có thể tính toán kết quả của một cách nhanh chóng và chính xác.

Nếu như việc tính toán thông thường làm cho trẻ hình dung ra các con số trong não thì UCMAS  lại giúp trẻ hình dung ra sự chuyển động của các hạt bàn tính trong não và đọc ngay kết quả trong tích tắc, đây chính phương pháp phát triển trí tuệ cho trẻ. Khi trẻ thực hành tính tư duy, là lúc các em rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng và tính toán.

Đến với cuộc thi năm nay các bạn nhỏ sẽ tranh tài ở 12 nhóm cấp độ, với các giải Vô Địch, Á quân 1, Á quân 2, Giải Ba, Giải Tư. Đặc biệt đã có 3 giải Siêu Vô Địch dành cho 3 bạn nhỏ đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và Vĩnh Phúc đã có thành tích trả lời chính xác 150/150 câu hỏi trong vòng 08 phút.

Bạn Nguyễn Đăng Khoa - Học sinh UCMAS SAIGON 

đạt giải “Vô địch” cấp độ Sơ Cấp  

Ông Bernard Wang – chuyên gia tư vấn và phát triển giáo dục Malaysia chia sẻ: “ Bàn tính cổ đã có từ nghìn năm nay, khi sử dụng các em có thể sử dụng cả hai tay kết hợp với các kĩ năng khác sẽ giúp trẻ phát triển đồng đều ở hai bên bán cầu não, vì thế mà bàn tính được xem như là công cụ để phát triển trí tuệ tốt nhất”

Theo các nghiên cứu khoa học, các bán cầu não phát triển mạnh mẽ nhất ở độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi, khi trẻ em 7 tuổi, não đã phát triển được 75%, quá trình này sẽ chậm lại, khi các em trưởng thành đến độ tuổi  thanh thiếu niên, việc tư duy sẽ dựa trên lí trí, vì vậy các em chủ yếu tư duy bên não trái, vì thế độ tuổi tốt nhất để tham gia học UCMAS  là độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi.

                        

3 Học sinh UCMAS SAIGON tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia 2015 đều đạt giải cao.

Lễ tốt nghiệp năm 2015 của 37 bạn học sinh đã hoàn thành tất cả các khóa học của chương trình

Sau 7 năm hoạt động tại Việt Nam với hơn 50 trung tâm và số lượng học sinh lên tới hơn 35000 học sinh. UCMAS Việt Nam hết sức tự hào khi thấy được càng ngày có càng nhiều hơn học sinh Việt Nam được biết đến chương trình phát triển trí tuệ đặc biệt này.

Đặc biệt hơn là khi các bậc làm cha, làm mẹ đã biết đến và chấp nhận rằng UCMAS  là chương trình tốt nhất, thích hợp nhất để đem đến cho trẻ một nền tảng giáo dục vững chắc ngay từ trước khi bé vào lớp 1.

Thành công của UCMAS Thế giới nói chung và của UCMAS Việt Nam nói riêng đã được minh chứng bới các chứng nhận, các giải thưởng có giá trị được thế giới công nhận, và trên hết đó chính là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, là số lượng học sinh và số trung tâm đươc thêm mới.

Thay mặt cho những người làm UCMAS, chúng tôi xin 1 lần nữa được chúc mừng sự thành công của UCMAS Việt Nam, sự thành công của các em học sinh đã nỗ lực hết mình trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua. Chúc các em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đưa Việt Nam lên bục vinh quang tại cuộc thi học sinh giỏi UCMAS cấp Quốc tế được tổ chức  tới đây tại Ấn Độ